Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An: Cập nhật mới nhất 2024

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An không chỉ là nơi trưng bày những hiện vật quý giá, mà còn là nơi tái hiện những dấu ấn của lịch sử và văn hoá Hội An. Đến với bảo tàng Gốm sứ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, phản ánh sự giao thoa văn hoá giữa các nước. Bài viết dưới đây, Qta.org.vn sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện hơn về địa điểm này.

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An
Tìm hiểu những câu chuyện đằng sau về khu bảo tàng Gốm sứ Hội An

Giới thiệu bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An 

Nhắc đến hình ảnh căn nhà gỗ hai tầng giản dị nằm tại trung tâm phố cổ Hội An, không thể không nhắc đến là bảo tàng Gốm sứ Hội An – Một cái tên nổi bật trong hệ thống bảo tàng Hội An.

– Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch nằm ở địa chỉ nào?

 • Địa chỉ: 80 đường Trần Phú, phường Minh An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam
Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An
Bảo tàng Gốm sứ là một trong những khu bảo tàng nằm tại trung tâm phố cổ

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An tọa lạc tại số 60 đường Trần Phú, phường Minh An, thành phố Quảng Nam. Một vị trí đông đốc, sầm uất nên khu bảo tàng đã trở thành tâm điểm gây chú ý của nhiều du khách trong và nước đến tham quan mỗi năm.

– Tại sao có tên gọi của bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch

Trước đây, bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An là một ngôi nhà gỗ. Sau này, nó trở thành nơi lưu giữ nhiều tư liệu hình ảnh liên quan đến nghề làm gốm sứ. Là nơi tích lũy nhiều hiện vật lịch sử và trưng bày các mô hình gốm sứ đại diện cho thời kỳ sôi động tại thượng cảng Hội An. Giúp cho du khách hiểu hơn về nghệ thuật làm gốm tại khu phố Hội An xưa.

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An
Nguồn gốc tên gọi của bảo tàng Gốm sứ ở phố cổ Hội An – Thương cảng sầm uất thời xưa

Chính vì điều này, bảo tàng được đặt tên là Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch, hay còn được biết đến với tên gọi Bảo tàng Gốm sứ Hội An.

Lịch sử hình thành bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An?

Thế kỷ XVI – XVII là thời kỳ mà các đô thị của nước ta phát triển. Nhận thấy được nhiều tiềm năng từ Việt Nam nên nhiều kiều nhân từ Nhật Bản, Trung Quốc đến để định cư và buôn bán.Vào những năm 1963, các thuyền buôn từ Hà Lan, Bồ Đào Nha cũng đến Hội An để giao thương.  

Điều này đã đánh dấu một giai đoạn phát triển mạnh mẽ của phố cổ Hội An – Một trong những thương cảng phát triển nhất thời kỳ này.

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An
Lý do hình thành thương cảng Hội An thời bấy giờ

Bảo Tàng Hội An là ngôi nhà bằng gỗ 2 tầng được xây vào khoảng thế kỷ XIX. Với kiến trúc 3 phần của khu nhà Hội An gồm: Gian sau, gian trước và nhà cầu. Mái hiên được bố trí giữa nhà trước và nhà sau. Còn khu vực bếp và vệ sinh được bố trí ở sau cùng.

Đến năm 1994, ngôi nhà cổ này được trùng tu và sửa chữa. Sau đó dùng để làm bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An vào 1995. Bảo tàng này như một khu trưng bày hiện vật cổ và là nơi kể lại những câu chuyển của bến cảng Hội An ngày xưa.

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An
Lịch sử hình thành bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch

Đây cũng chính là minh chứng cho sự phát triển mối quan hệ giao lưu văn hoá – Kinh tế giữa Việt Nam với các nước quốc tế. Cũng như thể hiện tầm quan trọng của thương cảng phố cổ trong mạng lưới Gốm sứ Mậu Dịch trên biển.

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An mấy giờ mở cửa? Giá vé bao nhiêu?

Nằm trong cụm di tích các địa điểm tham quan của phố cổ Hội An. Nên bảo tàng gốm sứ Mậu dịch được hoạt động dưới sự hoạt động của ban quản lý phố cổ. Có quy định về giờ và mức giá. Bạn nên lưu ý những thông tin này để có sự chuẩn bị trước khi đến tham quan.

– Giờ mở cửa tại bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch

 • Thời gian mở cửa: Từ 7h00 – 21h00

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch hoạt động vào khoảng khung giờ từ 7h00 – 21h00. Vậy nên, nếu muốn ghé thăm thì hãy đến đây vào khung giờ này.

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An
Không khí nhộn nhịp khi  du khách ghé thăm Hội An

Tuy nhiên, nếu bạn muốn khám phá và dạo quanh thêm khu phố cổ, hãy đến Hội An vào lúc 7h00 – 9h30 sáng và 15h30 – 21h00. Theo kinh nghiệm du lịch thì đây là khoảng thời gian cho bạn tham quan bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An và vi vu quanh phố cổ.

Lưu ý: Bảo tàng đóng cửa vào ngày 15 hàng tháng để thực hiện công tác sửa chữa và tân trang

– Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch giá vé

Giá vé vào cổng của khu bảo tàng này được chia làm 2 loại vé như sau:

 • Đối với khách du lịch nội địa: Chỉ từ 80.000 vnđ/người/vé
 • Đối với khách nước ngoài: Từ 120.000 vnđ/người/vé
Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An
Giá vé  tham quan bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch là bao nhiêu

Bạn có thể mua vé ở tham quan bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An tại quầy bán vé của khu phố cổ. Đối với mức giá từ 80.000 vnđ – 120.000 vnđ, bạn có thể chọn 3 trong 21 địa điểm tham quan tại quần thể Hội An.

Lưu ý: Nếu đi vào giờ cao điểm, lượng khách du lịch thường rất đông và bạn có thể phải xếp hàng chờ mua vé rất lâu.

Hướng dẫn đường đi và phương tiện di chuyển đến bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An

Nếu bạn đang lên kế hoạch ghé thăm bảo tàng Gốm sứ Hội An nhưng có lịch trình cụ thể thì có thể tham khảo lộ trình cũng như phương tiện du lịch mà Qta.org.vn chia sẻ nhé!

– Đường đi từ Đà Nẵng đến Hội An

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch nằm ở vị trí thuận tiện ở trung tâm thành phố Hội An, dễ dàng cho du khách đến tham quan. Để đến bảo tàng, bạn có thể đi từ phía biển Cửa Đại theo hướng Tây, rồi quẹo vào đường Bà Huyện Thanh Quan.

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An
Đường đi đến bảo tàng Gốm sứ mà bạn nên biết

Tiếp theo, bạn rẽ trái ở đường Trần Hưng Đạo, sau đó rẽ phải ở Nguyễn Huệ và đi khoảng 150m. Bạn sẽ thấy đường Phan Châu Trinh bên tay phải, bạn rẽ vào và đi đến số nhà 80 trên đường Trần Phú. Đó chính là địa chỉ của bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An.

– Phương tiện di chuyển nhanh nhất

Từ Đà Nẵng đến Hội An bạn có thể lựa chọn bất kỳ phương tiện nào đều được. Nào là xe máy, xe taxi (ô tô), xe buýt,…Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Cụ thể:

 • Xe buýt: Đây là phương tiện rẻ nhất. Với giá chỉ từ 20.000 vnđ. Tuy nhiên hình thức này còn nhiều hạn chế về địa điểm  di chuyển và không hỗ trợ du khách đến phố cổ Hội An mà du khách phải tự thuê xe từ bến Xe Hội An để vào phố cổ.
 • Xe máy: Giá thuê xe từ 80.000 vnđ – 120.000 vnđ. Với mức giá này cộng thêm mấy chục ngàn tiền xăng là bạn có thể vi vu Đà Nẵng thả ga. Du khách hoàn toàn tự quản lý và quyết định về lịch trình du lịch bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An của mình.
Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An
Xe đạp, ô tô, xe buýt  là phương tiện được du khách chọn khi du lịch Đà Nẵng – Hội An
 • Xe ô tô và taxi: Giá xe ô tô còn phụ thuộc vào quãng đường mà bạn đi. Giá thuê ô tô giai động từ 300.000 vnđ – 400.000 vnđ/chiều. Bằng cách này, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian tìm kiếm đường đến Hội An mà còn có thể dễ dàng ước lượng chi phí di chuyển của mình.

Du lịch bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An nên đi vào thời điểm nào?

Bảo tàng Gốm sứ là một địa điểm tham quan trong nhà. Vì thế bạn có thể đến bảo tàng gốm sứ Mậu Dịch vào bất kỳ lúc nào. Nhưng mà để kết hợp tham quan các địa điểm khác thì bạn nên ghé Hội An vào mùa khô.

Mùa khô sẽ dao động từ tháng 02 đến tháng 09, thời điểm này có lẽ là lý tưởng nhất để ghé thăm bảo tàng gốm sứ Mậu Dịch Hội An. Thời tiết này thuận lợi để khám phá và vui chơi ở bãi biển.

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An
Du lịch bảo tàng Gốm sứ nên đi vào thời điểm nào

Còn nếu đi vào mùa mưa bạn sẽ bị kéo dài hành trình và khó khăn trong việc di chuyển. Tuy nhiên Hội An là nơi có thời tiết mưa nhiều. Gây ra lũ lụt. Vậy nên bạn cần cân nhắc khi du lịch Hội An vào mùa mưa.

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An có gì khám phá

Nếu bạn đam mê đồ cổ và muốn khám phá lịch sử cũng như ý nghĩa sâu sắc của nghề gốm. Hãy ghé thăm bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch ở Hội An bạn nhé! Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm: 

– Tìm hiểu về những câu chuyện của nghề Gốm sứ

Khoảng thế kỷ VIII – XVIII, với hơn 450 hiện vật Gốm sứ được trưng bày và lưu giữ tại khu bảo tàng này. Tất cả các hiện vật được lưu giữ ở bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An đều được người Việt, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Cận Đông khi xưa để lại. 

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An
Du khách ghé bảo tàng Gốm sứ tham quan để tìm hiểu về ngành nghề Gốm sứ

 Nào là chén, dĩa có niên đại hàng trăm năm tuổi bị vỡ một ít nhưng vẫn giúp người xem có một cái nhìn đặc trưng độc đáo trong phong cách thiết kế cũng như màu sắc của vật phẩm cổ. 

Tất cả đều sẽ khơi gợi cho du khách một ký ức xưa cũ của khu phố cổ vào những thời Hưng Thịnh “cửa ngõ của Đàng Trong, thông thương với thế giới bên ngoài.”

>>> Xem thêm: Bảng giá vé tham quan phố cổ Hội An 2024 cập nhật mới nhất

– Chiêm ngưỡng những hiện vật Gốm sứ

Đến với bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch, du khách sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về hoạt động giao thương, thương mại Gốm sứ thời bấy giờ.

Bát đĩa, chén rượu, bình hoa, tranh Gốm sứ,… với hàng trăm năm tuổi có kích thước và hình dạng khác nhau đều được tìm thấy tại khu bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An. Là minh chứng cho bàn tay khéo léo, tài hoa của người Việt Nam từ 2000 năm trước.

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An
Hình ảnh Gốm sứ được trưng bày tại khu bảo tàng ở Hội An

Bên cạnh đó, bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An còn là nơi lưu giữ nhiều món cổ vật được người xưa để lại. Nổi bật nhất là những món đồ Gốm sứ Trung Quốc. Những món đồ từ thời Thanh, thời Minh cũng được bảo tồn và lưu giữ tại bảo tàng Gốm sứ.

Không dừng lại ở đó, đồ gốm của Việt Nam từ thế kỷ XV – XVI như: Dĩa, bình có kích thước lớn được trang trí với nhiều hoa văn  được các lò gốm ở miền Bắc Việt Nam sản xuất cũng được trưng bày tại khu bảo tàng Gốm sứ này.

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An
Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch- Nơi tái hiện thương cảng sầm uất lúc bấy giờ

Trong số những vật phẩm cổ được trưng bày tại bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An, ấn tượng nhất có lẽ vẫn là chiếc bát hoa lam vẽ rồng được phát hiện đầu tiên ở Việt Nam. 

Nơi đây, cũng ẩn chứa nhiều bức hình đẹp mô phỏng về lịch sử hình thành, hoạt động thương mại theo từng mốc giai đoạn của lịch sử Hội An.

Đến với khu bảo tàng này, bên cạnh việc chiêm ngưỡng những cổ vật lưu truyền từ thế kỷ này sang thế kỷ khác. Du khách còn được nhìn ngắm những bức tranh hào hùng của Hội An khi xưa. Là cho du khách hiểu hơn về lịch sử của mảnh đất phố cổ này.

Ăn gì khi du lịch bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An?

Khi kết thúc hành trình tham quan bảo tàng, chắc chắn du khách sẽ đói bụng. Nếu bạn đang phân vân không biết nên thưởng thức món gì, hãy tham khảo những món ăn ngon, nổi bật ở Hội An như sau:

– Cao lầu Hội An

Khi bạn ghé thăm bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món cao lầu nổi tiếng của khu phố cổ. 

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An
Cao lầu – Ẩm thực văn hoá ở Hội An hấp dẫn du khách thưởng thức

Cao lầu không chỉ là một món ăn ngon mà còn là biểu tượng của niềm tự hào về nền văn hoá ẩm thực đặc trưng của người dân Hội An.

Sợi mì cao lầu thơm ngon và mềm mịn, kết hợp với lát xịt xá xíu được ướp theo công thức gia truyền, cùng với rau sống tạo nên một bữa ăn độc đáo và hấp dẫn.

– Bánh xèo Hội An

Bánh xèo là một món ăn đặc trưng của vùng đất này, được nhiều du khách yêu thích khi ghé thăm bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An
Bánh xèo – Một trong những món ăn khoái khẩu hấp dẫn du khách tham quan

 Món ăn tuy đơn giản, nhưng hương vị đậm đà. Mỗi chiếc bánh nhỏ đều được chế biến cẩn thận đầy ắp tôm và thịt. Được ăn kèm với rau sống và chấm nhẹ bằng nước mắm chua ngọt.

>>> Xem thêm: Từ Đà Nẵng đi Hội An bao xa những phương tiện thích hợp nhất

– Mì quảng Hội An

Mì Quảng là món ăn đặc sản gắn liền với đời sống của người dân Hội An. Mì quảng Hội An rất ngon, sợi mì thơm và giai ngon kết hợp với thịt xíu, tôm,… và nước sốt cho ra một tô mì quảng cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An
Mì quảng là đặc sản của vùng đất xứ Quảng

Mì quảng có rất nhiều loại như: Mì quảng gà, mì quảng tôm, mì quảng ếch,… Vậy nên, nếu trong quá trình ghé bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An, bạn có thể dành thời gian đến thưởng thức món mì quảng nhé!

Bật mí những địa điểm tham quan gần bảo tàng Gốm sứ Hội An

Sau khi thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật độc đáo tại khu bảo tàng Gốm sứ, thưởng thức nền ẩm thực thơm ngon tại khu phố cổ. Nếu bạn còn thời gian, hãy kết hợp với việc khám phá những điểm du lịch hấp dẫn khác của Hội An.

– Chùa Cầu Hội An

 • Địa chỉ: 186 Đ. Trần Phú, phường Minh An, Thành phố Hội An, Tỉnh Quảng Nam

Chùa cầu là biểu tượng đặc trưng của phố cổ Hội An. Nó là kết tinh của cả linh hồn của đất và người dân địa phương. 

Với hơn 400 năm lịch sử, chùa Cầu được xem là mảnh ghép giữa hiện tại, quá khứ và tương lai được đặt tại trung tâm phố cổ. Từ đó, cây cầu này trở thành một địa điểm du lịch mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Hội An.

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An
Chùa cầu là biểu tượng tượng trưng cho hình ảnh phố cổ Hội An

Vậy nên, nếu đã đến bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An, thì hãy dành cho mình một ít thời gian đến check in và khám phá ngôi chùa này.

– Làng gốm Thanh Hà 

 • Địa chỉ: Đường Phạm Phán, phường Thanh Hà, Thành phố Hội An, T. Quảng Nam
 • Giờ mở cửa: 8h30 – 16h30 từ thứ hai đến chủ nhật

Làng gốm Thanh Hà cách bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An khoảng 3,7km. Đây là một trong những làng nghề truyền thống nổi tiếng nhất tại phố cổ Hội An. 

Với lịch sử tồn tại hơn 500 năm, ngôi làng này đã lưu giữ nhiều sản phẩm được làm bằng gốm lưu truyền từ đời này, sang đời khác. 

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An
Làng nghề truyền thống 500 năm tuổi mang tên làng gốm Thanh Hà

Khi ghé thăm làng gốm Thanh Hà, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến nhiều công trình kiến trúc đồ sộ được làm bằng gốm, tìm hiểu về quy trình tạo ra sản phẩm bằng gốm hay tự tay làm các món đồ gốm. Thậm chí, bạn có thể mua những mặt hàng gốm tại làng nghề truyền thống này làm quà lưu niệm.

– Hội quán Phúc Kiến

 • Địa chỉ: 46 Đ. Trần Phú, Phường Cẩm Châu, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam
 • Giờ mở cửa: 7h00 – 18h00 từ thứ hai đến chủ nhật

Nếu bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An là nơi hội tụ những nét đẹp cổ kính từ những vật phẩm thời xa xưa để lại. Thì hội quán Phúc Kiến là nơi lưu giữ nhiều nét kiến trúc độc đáo, những vị thần tâm linh. 

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An
Ghé thăm Hội Quán Phúc Kiến – Nơi lưu giữ những giá trị về tín ngưỡng tôn giáo

Hội quán này thời thần, tiền hiền và cũng là nơi mà hội đồng hương người Phúc Kiến đến họp. Đây là một di tích về tín ngưỡng, tôn giáo được xây dựng bởi những thương nhân người Trung Hoa. 

Sở hữu vẻ đẹp kiến trúc độc đáo, cổ kính  thể hiện giá trị của Hội Quán này. Là nơi mà để lại cho du khách một ấn tượng sâu sắc, khó quên chỉ khi đến tận nơi. 

Khách sạn gần bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An được yêu thích?

Có lẽ, khách sạn là điểm dừng chân cuối cùng cho mọi chuyến đi. Nếu bạn vẫn muốn khám phá và tìm hiểu thêm nhiều địa điểm hấp dẫn khác tại Hội An thì dưới đây là một số khách sạn giá tốt mà bạn nên cân nhắc.

– Golden river Hotel 

 • Địa chỉ: Đường An Hội, Phường Minh An, Thành Phố Hội An, tỉnh Quảng Nam
 • Giá phòng tham khảo: Chỉ từ 425.000 vnđ/ngày

Khách sạn Golden river Hotel là một lựa chọn tuyệt vời cho du khách muốn khám phá bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An – Một điểm đến nổi tiếng của phố cổ. Khách sạn này có vị trí thuận tiện, chỉ cách bãi biển An Bằng và Cửa Đại khoảng 3-4km, giúp bạn dễ dàng di chuyển đến các địa điểm tham quan và nghỉ ngơi.

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An
Golden river Hotel  – Điểm lưu trú lý tưởng mà du khách nên chọn

Khách sạn Golden river Hotel cung cấp các phòng nghỉ hiện đại, sạch sẽ và thoáng mát, với các tiện nghi như điều hòa, tivi, tủ lạnh và máy sấy tóc. Ngoài ra, khách sạn còn có dịch vụ thuê xe đạp miễn phí cho du khách muốn trải nghiệm phố cổ bằng cách đạp xe. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một khách sạn chất lượng, tiện nghi và gần gũi với văn hóa Hội An, hãy đến với khách sạn Golden river Hotel để có một kỳ nghỉ thú vị và đáng nhớ.

– DK’S Hotel

 • Địa chỉ: Số 308 Đ. Nguyễn Duy Hiệu, Phường Cẩm Châu, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam
 • Giá phòng tham khảo: Chỉ từ 400.000 vnđ/ngày

Nằm trên con phố Nguyễn Duy Hiệu nên chỉ mất vài phút là du khách sẽ đến được bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An.

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An
DK’S Hotel  – Điểm lưu trú nằm gần trung tâm phố cổ Hội An

Mỗi căn phòng khách sạn đều được trang bị đầy đủ các tiện nghi. Mỗi phòng tương ứng với một ban công. Điều này, rất thích hợp cho việc phơi nắng và ngắm nhìn phố cổ Hội An về đêm.

Không những thế DK’S hotel còn được đánh giá là khách sạn giá rẻ tại trung tâm phố cổ. Chỉ với 400.000 vnđ/ngày, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào các hoạt động quầy bar, khu vực nướng BBQ.

– Sun boat Hotel 

 • Địa chỉ: Số 54 Đ. Huyền Trân Công Chúa, phường Cẩm Châu, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.
 • Giá phòng tham khảo: Từ 490.000 vnđ/ngày

Nếu bạn ghé thăm bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An nhưng không biết lưu trú ở đâu. Sun Boat có lẽ là một lựa chọn tốt nhất.

Nhờ vào phong cách thiết kế, cũng như đội ngũ chăm sóc nhân viên chuyên nghiệp. Nên Sun boat đã trở thành điểm lưu trú luôn làm du khách hài lòng khi đi du lịch Hội An.

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An
Sunboat Hotel – Khách sạn giá rẻ mà du khách nên cân nhắc

Mỗi phòng tại Sunboat điều được trang bị và thiết kế nhằm mang đến cho du khách một trải nghiệm thoải mái nhất. 

Lưu trú tại sunboat, du khách sẽ được phục vụ bữa ăn sáng với thực đơn món ăn Việt, được sử dụng dịch vụ xe đạp miễn phí để vi vu quanh phố cổ.

>>> Xem thêm: Hội quán Phúc Kiến Hội An: Di sản văn hoá kiến trúc độc đáo

Những lưu ý quan trọng khi du lịch bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An

Bảo tàng Hội An là công trình lưu giữ những cổ vật quý hiếm. Vậy để có chuyến ghé thăm bảo tàng Gốm sứ một cách suôn sẻ và thuận lợi nhất. Dưới đây là một số lưu ý mà Qta.org.vn muốn chia sẻ đến bạn.

 • Nếu muốn tham quan bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch. Hãy đến các điểm bán vé tại khu phố cổ Hội An để mua vé.
 • Không được sờ vào các vật phẩm được trưng bày trong bảo tàng.
 • Ghé thăm bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An. Quý khách nên giữ vệ sinh chung, cấm xả rác bừa bãi trong khu bảo tàng.
Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An
Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch và những lưu ý mà bạn nên cân nhắc khi du lịch
 • Bảo tàng là nơi thể hiện sự trang nghiêm, trang trọng. Nên hãy chú ý đến cách ăn mặc khi đến đây.
 • Nếu có bất kỳ ý kiến nào cần góp ý, du khách hãy ghi vào sổ hoặc liên hệ với nhân viên quản lý.
 • Nếu có trẻ nhỏ đi kèm, hãy quản lý trẻ thật kỹ và dặn con không được đụng vào các hiện vật tại khu bảo tàng để tránh làm đổ vỡ hiện vật.
 • Ngày 15 hàng tháng, khu bảo tàng này sẽ đóng cửa. Vậy nên, du khách nên hạn chế đến bảo tàng vào ngày này.

>>> Xem thêm: Chùa Cầu Hội An: Kiến trúc độc đáo mang linh hồn của phố cổ

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An và câu hỏi thường gặp

Bài viết bảo tàng Gốm sứ Hội An đã để lại cho du khách một ấn tượng khó quên và muốn ghé thăm ngay. Sau khi khảo sát, Qta.org.vn nhận về một số câu hỏi bày tỏ sự quan tâm đến bảo tàng Gốm sứ như sau:

– Có cần hướng dẫn viên khi du lịch bảo tàng Gốm sứ không? 

Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An, việc thuê một hướng dẫn viên là lựa chọn tốt nhất. Hướng dẫn viên sẽ cung cấp thông tin chi tiết về lịch sử của Gốm sứ Mậu Dịch và giải đáp mọi thắc mắc bạn có thể có. Nhờ họ, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện về khu bảo tàng, giúp trải nghiệm của bạn trở nên thú vị và ý nghĩa hơn.

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An
Thuê hướng dẫn viên để giúp bạn có những trải nghiệm tham quan, khám phá tốt hơn

– Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch có cho phép sờ vào vật phẩm không? 

Để tránh làm vỡ các cổ vật gốm sứ nên bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An quy định, du khách ghé tham quan chỉ được nhìn ngắm và không được phép sờ vào hiện vật.

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An
Không được phép sờ vào các vật phẩm được trưng bày trong khu bảo tàng Hội An

– Có được chụp ảnh tại khu vực bảo tàng không?

Để bảo vệ các tác phẩm Gốm sứ quý giá, bảo tàng Mậu Dịch yêu cầu du khách tuân thủ quy định không chụp hình ở một số khu vực. Nếu du khách muốn chụp hình, xin vui lòng xin phép nhân viên bảo tàng trước.

Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An
Quý khách không được chụp ảnh khi không có sự cho phép của bảo tàng

Mang theo mình không chỉ vẻ đẹp văn hóa mà còn những giá trị lịch sử. Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch Hội An nhất định là điểm đến không thể bỏ qua khi bạn ghé thăm phố cổ. Thông qua những gì mà Qta.org.vn chia sẻ ở trên. Hi vọng bạn sẽ trang bị cho chuyến tham quan bảo tàng một cách thuận lợi và ý nghĩa nhất!

Như Ý – Qta.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *