Giới thiệu về Miếu Tổ nghề Yến Cù Lao Chàm mới nhất 2024

Đến với Cù Lao Chàm bạn có thể tham quan chùa Hải Tạng, Giếng Cổ Chăm Pa,… Tuy nhiên, không nên bỏ qua miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm – Một trong những địa điểm du lịch mang tính tâm linh nổi tiếng. Đến với ngôi miếu này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nét đẹp cổ kính và hiểu rõ hơn về nghề yến. Hôm nay, Qta.org.vn sẽ giúp bạn hiểu hơn về địa điểm này.

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Tham quan khám phá miếu tổ Nghề Yến – Cù Lao Chàm

Giới thiệu về miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm

Miếu tổ nghề Yến có lẽ là một trong những điểm đến được nhiều du khách yêu thích khi đến hòn đảo Cù Lao Chàm.

– Miếu tổ nghề Yến ở đâu? 

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm là một trong những ngôi miếu nằm ở Bãi Hương, thuộc xã Tân Hiệp, Thành Phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Tọa lạc tại Bãi Hương là nơi mà miếu tổ nghề Yến được xây dựng

Với vị trí địa lý tọa lạc trên bãi Hương cách các bãi Ông, bãi Làng,… chỉ 10 – 15 phút đi bộ. Điều này, góp phần làm cho hành trình khám phá các địa điểm trên hòn đảo trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn.

– Nguồn gốc ra đời của miếu tổ nghề yến? 

Cù Lao Chàm ngoài các món ăn đặc sản khác thì ở đây còn cực kỳ nổi tiếng với món Yến Sào. Đây là một trong những món quà quý giá được thiên nhiên ban tặng.

Người xưa kể rằng, loại yến này vô tình được vợ chồng lão ngư dân người làng Thanh Châu tìm thấy. Trong một lần vợ chồng ông đi đánh cá vô tình bị kẹt vào hang nhiều ngày. Khi hết lương thực và không còn gì để ăn nên vợ chồng ông bứt lấy tổ Yến ăn và thấy người khoẻ hẳn. Từ đó ngành khai thác yến ra đời.

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Vị thần bảo hộ nghề yến và Thanh Hoàn bổn xứ là vị thần là ngôi miếu này thờ

Để tưởng nhớ công ơn của tổ tiên  đã tạo dựng nên ngành Yến sào và phát triển nó nên đã xây dựng nên miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm.

Hằng năm cứ vào mồng 10 tháng 03 âm lịch tại miếu tổ nghề ở Bãi Hương. Mọi cư dân trên đảo và những người khai thác yến thành kính dâng hương và lễ vật lên tổ nghề để thể hiện sự biết ơn. Cũng như cầu mong mưa thuận gió hoà để phát triển và duy trì nghề làm yến.

Lịch sử miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm – Ngôi miếu cổ nhất Cù Lao Chàm

Dựa vào các nguồn tư liệu có sẵn trên bia đá còn sót lại. Miếu tổ nghề Yến được xây dựng vào năm 1848, người chịu trách nhiệm để xây dựng ngôi miếu này là Ông Hồ Văn Hoà. 

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Miếu tổ nghề Yến được xây dựng vào năm 1848 tại bãi Hương Cù Lao Chàm

Ban đầu, miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm được xây dựng với mục đích là thờ tổ nghề Yến, các vị thần bảo hộ nghề. Sau này, được nhiều người biết đến nên trở thành một điểm tham quan ấn tượng thu hút du khách.

Vào năm 2006, ngôi miếu này được Unesco công nhận là di tích văn hoá cấp quốc gia.

Nên ghé thăm miếu tổ nghề Yến vào thời điểm nào? 

Với vị trí địa tọa lạc trên Hòn Lao, 1 trong 8 hòn đảo thuộc Cù Lao Chàm. Đây cũng là hòn đảo duy nhất có dân cư sinh sống.

Miếu tổ nghề Yến được mở cửa quanh năm để chào đón du khách ghé thăm. Do đó, bạn có thể đến đây vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, thời điểm lý tưởng nhất vẫn là mùa khô từ tháng 03 – tháng 08.

Mùa khô là lúc tàu thuyền hoạt động bình thường và giúp cho quá trình di chuyển đến các điểm tham quan cũng trở nên tiện lợi hơn. Trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi và check in nhiều bức hình đẹp.

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Mùa khô là thời điểm thích hợp nhất để ghé thăm ngôi miếu cổ này

Đặc biệt vào 09 – 10 tháng 03 âm lịch, miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm sẽ diễn ra lễ giỗ tổ nghề Yến rất linh đình. Đến với miếu tổ Cù Lao Chàm vào dịp này, bạn sẽ được tham gia vào các hoạt động cầu nguyện cũng vui chơi vào các trò lễ hội, hoà mình vào không khí sôi động và vô cùng náo nhiệt.

Nếu du khách muốn đi vào mùa mưa cũng được. Tuy nhiên, thời điểm này có rất ít du khách đu vào mùa này. Bởi vì mưa có thể làm ướt và trơn trượt đường, còn sóng biển không êm ả. Điều này mang lại sự bất tiện di chuyển cho tàu thuyền vì bị cản trở bởi thời tiết.

>>> Xem thêm: Những loại trang phục đi Cù Lao Chàm thích hợp nhất dịp hè

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm và cách di chuyển

Miếu tổ nghề Yến được xây dựng trên đảo Cù Lao Chàm nên việc di chuyển đến đây phải trải qua rất nhiều chặng đường. Cụ thể như sau:

– Đường đi từ Hội An đến cảng Cửa Đại

Bước đầu tiên để đến được miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm là phải đi đến cảng Cửa Đại. Dù bạn xuất phát từ Đà Nẵng hay trung tâm phố cổ về cảng Cửa Đại thì tuyến đường đều bằng phẳng và dễ đi. 

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Đi theo chỉ dẫn của google maps để đến được bến Cửa Đại

Từ cảng trung tâm phố cổ Hội An đến cảng cửa đại thông thường sẽ có hai tuyến đường sau:

 • Tuyến 1: Từ trung tâm TP. Hội An chạy theo hướng đường Nguyễn Duy Hiệu – Đ. Tống Văn Sương – Cẩm Sơn – Rẽ phải tại Đ. Phú Thịnh 2 – đi dọc Đ. Âu Cơ bạn sẽ nhìn thấy được cảng Cửa Đại.
 • Tuyến 2: Trung tâm phố cổ Hội An chạy về phía Đ. Lê Văn Đức – rẽ phải Đ. Âu Cơ – chạy khoảng 3km thì rẽ phải. Đi thêm khoảng 100m là bạn đã thấy được cổng chào cảng Cửa Đại.

– Cách di chuyển từ cảng Cửa Đại – Bãi Làng 

 Sau khi di chuyển đến Cảng Cửa Đại, bạn phải mua vé cano hoặc thuyền để đến bãi làng. Đây là điểm tập kết của tất cả các thuyền gỗ và cano lên đảo. Cũng là điểm bắt đầu của hành trình du lịch khám phá các điểm đẹp tại hòn đảo Cù Lao trong đó có miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm

 • Cano: Đối với phương tiện này du khách sẽ mất khoảng 20 phút di chuyển. giá vé dao động khoảng 200.000 vnđ/người/khứ hồi. Nếu muốn trải nghiệm cảm giác mạnh và muốn tiết kiệm thời gian để du lịch trên các bãi thì cano là một lựa chọn phù hợp.
Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Cano là phương tiện di chuyển danh nhất cho chuyến du lịch biển đảo
 • Tàu gỗ: Nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách của mình thì tàu gỗ là phương án phù hợp. Giá vé chỉ 70.000 vnđ. Tuy nhiên thời gian di chuyển khá lâu đến các bãi. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ khi chọn phương tiện này. 

– Làm thế nào để di chuyển từ bãi Làng sang miếu tổ nghề Yến

Sau khi đến được bãi Làng, việc tiếp theo mà du khách cần làm là thuê xe máy, xe ôm từ người dân hoặc đi bộ để ghé thăm miếu tổ nghề yến Cù Lao Chàm và các địa danh nổi tiếng khác trên hòn đảo Cù Lao Chàm. Giá thuê xe từ 100.000 vnđ/ngày – 120.000 vnđ/ngày.

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Xe máy là phương tiện phổ biến giúp quá trình di chuyển diễn ra dễ dàng hơn

Gợi ý một số địa chỉ thuê xe máy trên đảo uy tín cho bạn tham khảo:

 • Cho thuê xe Anh Ba Xê: Xóm Cấm, đảo Cù Lao Chàm, TP. Hội An.
 • Nhà hàng dân trí: Bãi Làng, xã Tân Hiệp, TP. Hội An.
 • Cho thuê xe máy Anh Nghĩa: Bãi Làng, đảo Cù Lao Chàm, TP. Hội An.

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm có gì thú vị?

Hàng năm, lượng du khách ghé thăm miếu tổ nghề Yến rất nhiều. Tại sao ngôi miếu này có gì đặc sắc mà lại thu hút du khách đến vậy?

– Tham gia và lễ tổ nghề Yến 

Lễ tổ nghề Yến được diễn ra vào ngày 09/03 – 10/03 Âm Lịch tại miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm. Tại đây khách sẽ được tận mắt chứng kiến cách thức tổ chức nghề Yến rất đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hoá địa phương.

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Không gian buổi lễ giỗ tổ nghề yến được diễn ra vô cùng trang trọng

Các lão làng sẽ tiến hành dâng hương và làm lễ trong bộ trang phục truyền thống:

 • Đầu tiên, sẽ là lễ nghinh thần rước vọng cùng kiệu thần được trang trí một cách rất đặc sắc với nhiều trái cây và hoa tươi. 
 • Sau đó, đoàn sẽ đi qua khu vực lăng thờ và đi dọc các thôn xóm để thỉnh mời và vái lạy các chư thần.
 • Kết thúc nghi lễ này sẽ là lễ cúng âm linh và lễ tế lịch đại tổ nghề.

– Cùng người dân hòa mình vào vui hội làng chài 

Kết thúc phần lễ thì sẽ đến các phần hội đặc sắc. Lúc này, trên đảo sẽ diễn ra vô số các trò vui chơi như: Đua ghe, kéo co bằng thuyền, bịt mắt đập niêu, hát bài chòi,…

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Cùng người dân hòa mình vào không khí lễ hội làng Chài

Đây đều là những trò chơi dân gian được gắn bó với người dân xứ Quảng rất lâu đời. Bên cạnh việc ghé thăm miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm, bạn cũng có thể hòa mình vào lễ hội và khuấy động không khí nơi này.

– Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc độc đáo 

Với không gian cổ xưa mang đậm phong cách miếu thờ Miền Trung. Do đó, rất nhiều người thích thú với phong cách kiến trúc này.

Bên trong miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm là hai ngôi nhà lợp ngói âm dương kết hợp. Nếu thứ nhất vì kèo được thiết kế theo phong cách chồng rường. Nếp thứ hai vì kèo được thiết kế kiểu khung cụi.

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Miếu tổ nghề Yến – Nơi hội tụ phong cách kiến trúc độc đáo

Khu vực bàn thờ phía trong ngôi miếu được lấy cảm hứng xây dựng từ nghề khai thác tổ Yến. Khảm thờ được trang trí bằng những câu đối chữ vật phẩm bằng chữ Hán được tô lên màu son thếp vàng.

Trên bức tường bên phải của ngôi miếu là những tấm bia lưu giữ ghi nhớ công đức của các bật tiền nhân, khắc lên những lời thơ văn ca ngợi núi non hùng vĩ đảo Cù Lao Chàm.

– Nhìn ngắm cây đa cổ thụ hơn 200 tuổi

Tại khu vực miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm, nổi bật là sự hiện diện của cây Nánh và cây Kén được đặt ở bên phải và trái khu vực bình phong và sân giữa tam quan. Với tuổi thọ đã lên đến 200 năm cao lớn và đẹp nên 2 cây này đã lọt vào top 4 Cây Di sản của Việt Nam. 

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Miếu tổ nghề Yến – Nơi hội tụ nhiều loài cây quý hiếm

Bên cạnh cây Nánh và cây Kén, đảo Cù Lao Chàm còn được biết đến với sự hiện diện quý hiếm của cây Đa núi và cây Ngô Đồng. 

>>> Xem thêm: Giới thiệu về Bảo tàng biển Cù Lao Chàm mới nhất 2024

– Chinh phục hang Yến 

Khi thăm miếu Tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm, du khách sẽ được trải nghiệm tham quan biển đảo thông qua một chuyến đi thuyền gỗ độc đáo. 

Hành trình này bắt đầu sẽ dẫn bạn qua Hang Yến – một nơi cư trú của những loài chim yến. Cũng là khu vực được coi là cấm tự ý thăm quan của du khách mà chưa có sự cho phép. 

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Chinh phục hang Yến là hoạt động không thể bỏ qua khi đến Bãi Hương

Khi vượt qua hang này, du khách sẽ chứng kiến cảnh tượng hùng vĩ khi đàn chim yến bay ra từ hang hoặc thậm chí bắt gặp những thợ làm nghề yến đang vất vả trong quá trình khai thác. Điều này sẽ cho bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về nghề làm yến.

Bật Mí vài địa điểm tham quan gần miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm

Tịnh Xá Ngọc Hương, Chùa Hải Tạng, Giếng Cổ Chăm Pa là những điểm đến nổi tiếng tại hòn đảo Cù Lao Chàm. Vậy nên, trong quá trình khám phá miếu tổ nghề Yến nếu còn thời gian thì có thể kết hợp tham quan các địa điểm này.

– Tịnh xá Ngọc Hương 

 • Địa chỉ: Tọa lạc trên Bãi Hương Cù Lao Chàm, X. Tân Hiệp, TP. Hội An, T. Quảng Nam

Bên cạnh miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm thì Bãi Hương còn là điểm đến hội tụ nhiều di tích lịch sử. Một trong số đó là Tịnh Xá Ngọc Hương – Một trong ba ngôi chùa thuộc vùng biển đảo Cù Lao Chàm.

Sở hữu cảnh quan thiên đẹp, núi non hùng vĩ, sông nước hữu tình nên thu hút được rất nhiều du khách và phật tử ghé thăm.

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Ghé thăm tịnh xá Ngọc Hương – Điểm tâm linh được du khách yêu thích

Đến với tịnh xá Ngọc Hương, du khách sẽ được chiêm ngưỡng phong cách kiến trúc độc đáo. Toàn bộ đều được ốp lát bằng gỗ lim. Bên ngoài ra tháp chuông và một số tượng phật nằm.

Mặc dù với diện tích nhỏ, nhưng vừa đủ để trang trí, xây dựng những công trình cảnh quan cần thiết. Góp phần làm cho tịnh xá Ngọc Hương trở nên khang trang hơn. In sâu vào trong tâm trí của du khách.

– Chùa Hải Tạng 

 • Địa chỉ: Bãi làng, Cù Lao Chàm, X. Tân Hiệp, TP. Hội An, T. Quảng Nam

Trước khi đi đến miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm du khách sẽ đi ngang qua Chùa Hải Tạng. Đây là một trong những ngôi chùa thờ phật được hình thành lâu đời nhất. Là nơi gửi gắm niềm tin của những người dân đang sinh sống và làm việc trên đảo.

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Ngôi chùa Hải Tạng  là ngôi chùa cổ nhất trên hòn đảo Cù Lao Chàm

Với phong cách kiến trúc cổ kính đẹp, được mệnh danh là bậc thầy phong thuỷ. Du khách thường đến đây để ghé thăm, thờ cúng ít trái cây hoa quả và cầu nguyện. 

– Giếng cổ Chăm Pa 

 • Địa chỉ: Thuộc Bãi Làng, Cù Lao Chàm, X. Tân Hiệp, TP. Hội An, T. Quảng Nam

Giếng Cổ Chăm Pa có tuổi đời gần 200 năm được thiết kế và xây dựng theo phong cách kiến trúc người Chăm Pa với hình hài vành khăn.

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Giếng cổ Chăm Pa – Nơi có nhiều lời đồn nhất

Nguồn nước giếng ở đây rất đặc biệt đó là không bao giờ cạn, kể cả là vào mùa hạn hán nhất. Không những thế, giếng nước này còn nhận được rất nhiều lời đồn như: Uống nước giếng sẽ hết bị say sóng, thoát ế.

Vậy nên, bên cạnh việc ghé thăm miếu tổ nghề Yến, bạn có thể ghé qua giếng nước này để kiểm tra xem thử lời đồn có phải là sự thật.   

Du lịch miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm ăn gì? Ăn ở Đâu?

Sau một ngày dài tham quan và khám phá, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy đói bụng và muốn tận hưởng những món ăn ngon. Vậy ăn gì? Ăn ở đâu? Dưới đây là gợi ý cho bạn tham khảo:

– Món ăn ngon khi du lịch miếu tổ Nghề Yến? 

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm là một địa điểm du lịch hấp dẫn tại Bãi Hương, nơi được biết đến với nguồn hải sản đa dạng và tươi ngon. 

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Vô số món hải sản tươi sống tại khu vực làng chài bãi Hương

Sau khi tham quan ngôi miếu, du khách có thể thưởng thức những món ăn hải sản như ốc vú nàng, cua đá, mực một nắng,… hay rau rừng, rau đắng trộn và bánh ít lá gai.

– Địa điểm ăn uống chất lượng và ngon gần miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm 

Mặc dù dịch vụ ẩm thực tại Bãi Hương không phát triển như ở Bãi Làng hay Bãi Ông, nhưng khu vực này vẫn cung cấp homestay và nhiều quán ăn dọc theo đường. 

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Homestay là điểm ăn uống phổ biến tại các hòn đảo Cù Lao

Tuy nhiên, nếu du khách muốn trải nghiệm phong phú hơn về dịch vụ ăn uống. Thì sau kết thúc lịch trình tham quan miếu tổ nghề Yến. Du khách hãy quay trở về Bãi Làng, Bãi Ông, nơi có nhiều nhà hàng hải sản và quán ăn ngon.

>>> Xem thêm: Giới thiệu về cảng Cửa Đại nơi di chuyển ra Cù Lao Chàm

Một số địa điểm lưu trú gần miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm

Điểm lưu trú là địa điểm cuối cùng cho một ngày dài tham quan và ăn uống. Dưới đây là một số hệ thống nhà nghỉ gần miếu tổ nghề Yến cho du khách tham khảo:

– Nhà Nghỉ Lâu Thu 

 • Địa chỉ: Bãi Hương, X. Tân Hiệp, TP. Hội An, T. Quảng Nam
 • Giá phòng tham khảo: Từ 250.000 vnđ/phòng/đêm – 300.000 vnđ/phòng/đêm

Ghé thăm miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm mà không biết lưu trú ở đâu? Nhà Nghỉ Lau Thu là một lựa chọn phù hợp.

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Nhà nghỉ Lau Thu – Điểm lưu trú mà du khách nên cân nhắc lựa chọn

Phòng ốc tại nhà nghỉ Lau Thu tiện nghi và sạch sẽ. Đủ để đáp ứng nhu cầu lưu trú cơ bản của du khách. Bên cạnh đó chủ của ngôi nhà này rất thân thiện và nhiệt tình. Luôn luôn tạo điều kiện hỗ trợ du khách một cách tốt nhất.

– Nhà nghỉ Hồng Vân 

 • Địa chỉ: Bãi  Ông, Cù Lao Chàm, TP. Hội An, T. Quảng Nam
 • Giá phòng tham khảo: Từ 200.000 vnđ/phòng/đêm – 250.000 vnđ/phòng/đêm

Nhà nghỉ Hồng Vân, với vị trí đắc địa gần bờ biển của bãi Ông, là một lựa chọn ưa thích của du khách. 

Được tân trang từ một ngôi nhà cũ kỹ, nó đã chuyển hóa thành một ngôi nhà xinh xắn nằm ngay bên bờ biển tuyệt vời của bãi Ông. 

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Nhà nghỉ Hồng Vân – Điểm lưu trú du khách nên cân nhắc chọn lựa

Bãi Ông, cách Bãi Hương khoảng 10 phút đi bộ. Vậy nên, nhà nghỉ Hồng Vân Không chỉ là điểm dừng chân lý tưởng trong hành trình thăm Miếu Tổ Nghề Yến Cù Lao Chàm. Mà còn là điểm đến lý tưởng để thưởng thức một buổi tắm biển tuyệt vời. 

– Dịch vụ lưu trú Ngô Khánh 

 • Địa chỉ: Bãi Hương, X. Tân Hiệp. TP. Hội An, T. Quảng Nam
 • Giá phòng tham khảo: Từ 270.000 vnđ/phòng/đêm – 350.000 vnđ/phòng/đêm

Sở hữu cho mình vị trí địa lý thuận lợi, cùng nằm trên bãi Hương.  Do đó, trong quá trình ghé thăm miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm du khách có thể chọn thuê Homestay Ngô Khánh. 

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Tận hưởng một đêm cực chill tại nhà nghỉ Ngô Khánh

Mặc dù phòng ốc không được tiện nghi như các khách sạn và resort. Nhưng homestay Ngô Khánh vẫn luôn nằm trong list danh sách được du khách yêu thích khi ghé thăm. 

Đến với homestay Ngô Khánh, bạn sẽ có cơ hội đi dạo biển, vui chơi và tận hưởng không khí trong lành nơi đây.

Những lưu ý quan trọng khi ghé thăm miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm 

Miếu tổ nghề Yến là điểm đến tâm linh. Do đó, trong quá trình tham quan ngôi miếu này, du khách cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Cần ăn mặc một cách gọn gàng và lịch sự, kín đáo. Nghiêm cấm mặc những bộ đồ hở hang làm ảnh hưởng đến không gian trang nghiêm của ngôi miếu.
 • Không được xả rác bừa bãi trong khuôn viên của ngôi miếu.
 • Nếu muốn cảm nhận được không khí náo nhiệt và tận mắt chứng kiến và tham gia vào những lễ hội đặc sắc. Du khách nên sắp xếp lịch trình ghé thăm miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm vào đúng ngày giỗ tổ ( Ngày 09 – 10 tháng 3 âm lịch).
Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Một số lưu ý cho du khách cần nắm khi ghé thăm miếu tổ nghề Yến
 • Không được đùa giỡn trước địa điểm tâm linh, đi nhẹ, nói khẽ và không được chụp hình ở những khu vực không cho phép chụp hình.
 • Để trải nghiệm quá trình  tham quan dễ dàng nhất và có những hoạt động vui chơi dưới biển trọn vẹn nhất. Du khách không nên mang giày cao gót hay trang sức đi kèm.
 • Trên bãi Hương ít có hệ thống ATM, do đó hãy mang theo tiền mặt để tiện cho việc mua sắm.

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm và câu hỏi thường gặp

Với những gì đã chia sẻ ở trên, Qta.org.vn vẫn nhận được một số thắc mắc từ phía du khách và đã tiến hành giải đáp bên dưới.

– Thức ăn và dịch vụ lưu trú gần miếu tổ nghề Yến có đắt không? 

Là ngôi Miếu nằm xa đất liền nên đồ ăn thức uống ở đây khá đắt đỏ. Thông thường một món ăn hải sản sẽ có giá giao động từ 50.000 vnđ – 150.000 vnđ. Giá cao hay thấp, tùy thuộc vào loại hải sản mà bạn lựa chọn.

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Giá những món ăn hải sản trên đảo đắt đỏ hơn trên đất liền

– Đến miếu tổ nghề Yến nên chú ý mặc trang phục gì? 

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm với không gian linh thiêng, tôn nghiêm. Do đó, khi ghé thăm ngôi miếu này, du khách cần chú ý đến phong cách ăn mặc. Đối với nam thì nên mặc áo sơ mi và quần tây dài. Đối với nữ thì cho phép mặc váy. Tuy nhiên, nên lựa chọn cho mình những bộ váy dài, với màu sắc trang nhã. 

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Trang phục ghé thăm miếu tổ nghề Yến là lịch sự và trang nhã

– Miếu tổ nghề yến có nằm trong lịch trình Cù Lao Chàm không?

Bên cạnh Bãi Làng, Bãi Ông, … thì miếu tổ nghề Yến cũng nằm trong lịch trình tour Cù Lao Chàm. Vậy nên khi đặt tour tham quan Cù Lao Chàm, du khách sẽ có cơ hội được tham quan và khám phá các điểm đến nổi tiếng nằm trên đảo Cù Lao.

Miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm
Miếu tổ nghề Yến luôn luôn nằm trong tour lịch trình cù lao chàm

Ghé thăm miếu tổ nghề Yến Cù Lao Chàm có lẽ là cơ hội để du khách hiểu rõ hơn về ngành nghề truyền thống của Bãi Hương thông qua những trải nghiệm độc đáo trên bãi. Với những gì mà Qta.org.vn chia sẻ. Hi vọng du khách sẽ có một chuyến đi ý nghĩa nhất khi đến với ngôi miếu này.

Như Ý – Qta.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *