Bảng giá vé cano Cù Lao Chàm cập nhật mới nhất 2024

Cù Lao Chàm là một hòn đảo nằm tách biệt với đất liền, muốn tới đó du khách bắt buộc phải đi bằng tàu gỗ hoặc cano. Trong đó, cano cao tốc được nhiều người lựa chọn để tiết kiệm thời gian. Vậy bảng giá vé cano Cù Lao Chàm cụ thể nào? Hãy để Qta.org.vn cập nhật chi tiết cho bạn nhé.

Bảng giá vé cao Cù Lao Chàm
Tàu cano cao tốc là phương tiện nhanh nhất để di chuyển ra đảo Cù Lao Chàm

Vì sao nên tham khảo bảng giá vé cano Cù Lao Chàm?

Đảo Cù Lao Chàm cách cảng Cửa Đại khoảng 15km, cách trung tâm Hội An tầm 20km, để ra đảo, bạn sẽ cần đi cano cao tốc hoặc đi tàu gỗ. Tàu gỗ sẽ thường xuất phát vào 8g sáng và trở lại đất liền tầm 1g trưa với thời gian di chuyển khoảng hơn 2 tiếng.

Muốn nhanh hơn, bạn nên tham khảo bảng giá vé cano Cù Lao Chàm với thời gian đi chỉ khoảng 20 phút. Đặc biệt, ngồi trên cano bạn sẽ được tận hưởng cảm giác cưỡi trên những con sóng và tận hưởng làn gió mát lành. 

Bảng giá vé cano Cù Lao Chàm
Đi cano ra đảo bạn sẽ được tận hưởng cảm giác lướt trên sóng

Cano cao tốc được xem là phương tiện di chuyển nhanh và thuận tiện nhất cho chuyến tham quan tới đảo Cù Lao Chàm. Thông qua bảng giá vé, bạn sẽ biết được lịch trình cụ thể của cano để linh hoạt di chuyển. Bên cạnh đó, cũng sẽ lựa chọn thời điểm du lịch cho thích hợp nhất. 

Vì tàu và cano ra đảo cũng chỉ hoạt động vào những ngày nắng, trời yên biển lặng, còn mưa gió thì sẽ khó khăn khi ra khơi, thậm chí còn bị cấm đi lại.

Việc tìm hiểu, tham khảo trước giá vé Cù Lao Chàm 2024 cũng giúp du khách tiết kiệm thời gian đặt vé, tìm được địa chỉ đặt uy tín và giữ được chỗ ngồi có tầm nhìn tốt nhất ở trên cano. Vì thế, trước khi lên lịch trình ra đảo Cù Lao Chàm, quý khách hãy dành chút ít thời gian tham khảo bảng giá để liên hệ đặt vé nhé.

>> Xem thêm: Du lịch Cù Lao Chàm: Kinh nghiệm đi tự túc giá rẻ nhất 2024

Bảng giá vé cano Cù Lao Chàm mới nhất 2024

Quãng đường từ đất liền ra đến đảo Cù Lao Chàm không quá xa, tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đi qua nhiều phương tiện mới tới được. Sau cùng sẽ phải đi tàu cao tốc mới tới được đảo. Dưới đây là bảng vé tàu Cù Lao Chàm mà bạn có thể tham khảo:

+ Giá vé cano Cù Lao Chàm

 • Giá vé Cù Lao Chàm đi cano dành cho du khách đi về trong ngày là 350k/người.
 • Giá vé Cù Lao Chàm đi cano dành cho du khách đi về khác ngày là 400k/người.
 • Giá vé ra Cù Lao Chàm dành cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên: giá vé 200k/người.
 • Giá vé dành cho trẻ em từ 2 – 4 tuổi: 100k/người
Bảng giá vé cano Cù Lao Chàm
Khách du lịch đi cano đến đảo Cù Lao Chàm

Lưu ý:

 • Trẻ em dưới 1 tuổi thì được miễn phí và sẽ ngồi cùng với bố mẹ khi di chuyển trên cano.
 • Khi đi nên mang theo giấy khai sinh đầy đủ để làm thủ tục mua bảng giá vé cano Cù Lao Chàm. Trẻ dưới 1 tuổi bố mẹ phải trông coi kỹ càng.

+ Giá vé thuê cano riêng đi Cù Lao Chàm

Nếu bạn đi đông người theo nhóm bạn bè, gia đình, cơ quan thì có thể thuê cano đi riêng. Việc thuê cano riêng sẽ giúp bạn tự do, chủ động về thời gian, lịch trình, địa điểm tham quan của mình. Giá vé đi Cù Lao Chàm tự túc khi thuê cano riêng trọn gói như sau:

 • Cano loại 20 chỗ có giá khoảng 5.000.000đ
 • Cano loại 25 chỗ có giá khoảng 6.000.000đ
 • Cano loại 28 chỗ có giá 7.000.000đ
 • Cano loại 42 chỗ có giá 9.000.000đ
Bảng giá vé cano Cù Lao Chàm
Du khách có thể thuê cano riêng để tự do khám phá đảo

Các bạn nên lưu ý là bảng giá vé cano Cù Lao Chàm trên chưa bao gồm chi phí tham quan khu du lịch sinh thái Cù Lao Chàm. Bên cạnh đó, giá thuê cũng sẽ có sự thay đổi tùy vào từng thời điểm. Nếu đi vào mùa du lịch cao điểm thì giá thuê có thể cao hơn rất nhiều.

Hiện nay thì việc thuê tàu cano riêng đã được ban quản lý Cù Lao Chàm siết chặt hơn. Vì thế, bạn có thể đăng ký tour Cù Lao Chàm 1 ngày để thuận tiện hơn cho việc thuê cano cũng như thuận tiện tham quan, ăn uống trên đảo.

Bảng giá vé cano Cù Lao Chàm và những quy định khi sử dụng

Ngoài việc biết mức giá phải chi trả cho chuyến đi bằng cano của mình, du khách cũng nên tìm hiểu thêm về các quy định khi sử dụng vé. Thường các quy định này sẽ được các hướng dẫn viên thông tin cụ thể hoặc du khách có thể đọc ở phần in phía sau tấm vé.

– Giá vé cano đi Cù Lao Chàm bao gồm những gì?

Bảng giá vé cano Cù Lao Chàm sẽ bao gồm: 

 • Vé đưa đón du khách từ đất liền ra đảo và ngược lại. 
 • Vé tham quan khu Cù Lao Chàm có giá 70.000đ và phí sinh thái tại đảo Cù Lao Chàm có giá 30.000đ (là phí bắt buộc dành cho khách tham quan đảo).
Bảng giá vé cano Cù Lao Chàm
Giá vé cano đã bao gồm đưa đón du khách 2 chiều từ đất liền đến đảo và ngược lại

– Bảng giá vé cano Cù Lao Chàm không bao gồm những gì?

Cù Lao Chàm giá vé cano cao tốc sẽ không bao gồm những chi phí sau:

 • Phí xe đưa đón và phục vụ theo yêu cầu
 • Phí cano đưa đi tắm biển và lặn ngắm san hô
 • Các loại chi phí khác như: phí đi bộ dưới biển, phí lặn bình khí
 • Một số phí cá nhân khác ngoài chương trình
Bảng giá vé cano Cù Lao Chàm
Giá vé chưa bao gồm xe đưa đón đến cảng Cửa Đại

>> Gợi ý đọc thêm bài viết: Giới thiệu về Cầu cảng Cù Lao Chàm cập nhật mới nhất 2024

Bảng giá vé cano Cù Lao Chàm và một số thông tin liên quan

Đảo Cù Lao Chàm mỗi năm luôn thu hút rất đông khách du lịch ghé đến tham quan. Bên cạnh những thông tin về giá vé ra đảo thì bạn cũng cần biết thêm về thời gian xuất phát và di chuyển ra đảo như thế nào để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Thời gian đi ra đảo Cù Lao Chàm bằng cano

Từ trung tâm thành phố Đà Nẵng, nếu muốn mua bảng giá vé cano Cù Lao Chàm, trước tiên bạn sẽ cần khoảng 40 phút để di chuyển đến cảng Cửa Đại.

Sau khi đến bến tàu đi Cù Lao Chàm, bạn sẽ chờ các hướng dẫn viên đi làm thủ tục với bên hải quan để đăng ký lên đảo. Sau đó, di chuyển lên cano và mất thêm tầm 15 phút để ổn định mọi thứ cho cano tiến hành xuất bến.

Bảng giá vé cano Cù Lao Chàm
Đi cano chỉ mất tầm 20 phút là ra tới đảo

Khu du lịch sinh thái Cù Lao Chàm nằm cách bến cảng khoảng 15 cây số. Với vận tốc khoảng 30 – 40km/h, tàu cano sẽ đưa bạn đến bến Bãi Làng ở Cù Lao Chàm trong vòng 15 – 20 phút lướt sóng.

Chính vì vậy, thời gian để bạn đi từ Đà Nẵng ra đến Cù Lao Chàm sẽ mất tổng cộng khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ.

Thời gian cano xuất phát ra đảo

Tàu cano cao tốc ra đảo Cù Lao Chàm hiện tại đang được cấp phép hoạt động. Thời gian cano cao tốc xuất bến cảng Cửa Đại khi mua bảng giá vé cano Cù Lao Chàm là vào 2 khung giờ 8h30 và 14h.

Mặc dù khung giờ cố định như vậy nhưng tùy vào tình hình thời tiết mà lịch trình có thể bị thay đổi, cụ thể:

 • Vào cuối tuần đông khách hoặc mùa cao điểm du lịch, cano sẽ thường xuất bến trễ từ 30 – 1h đồng hồ. Vì lượng khách lớn nên bạn sẽ phải chờ để ghép tàu, tuy nhiên, tình trạng này cũng ít khi xảy ra nên bạn yên tâm nhé.
Bảng giá vé cano Cù Lao Chàm
Cano thường bắt đầu xuất bến lúc 8h30 sáng
 • Vào những ngày thời tiết mưa bão, sóng lớn thì việc cano xuất bến được hay không sẽ còn phụ thuộc vào Đội quản lý bến thủy nội địa Quảng Nam. Nếu bão lớn thì cano, tàu gỗ sẽ bị cấm xuất bến.

Muốn đi tự do thoải mái thì bạn có thể thuê cano riêng. Tuy dịch vụ này khá đắt tiền nhưng sẽ mang đến sự riêng tư, tự do về giờ khởi hành cũng như điểm đến của bạn và gia đình.

>> Xem thêm bài viết: Giới thiệu về Bãi Bìm Cù Lao Chàm cập nhật mới nhất 2024

Mua bảng giá vé cano Cù Lao Chàm ở đâu uy tín

Mua vé đi Cù Lao Chàm ở đâu? Để mua vé cano đi đảo Cù Lao Chàm, bạn có thể lựa chọn theo các phương thức mà qta.org.vn gợi ý sau đây:

+ Mua vé trực tiếp tại cảng

Hầu hết những du khách đi Cù Lao Chàm tự túc đều mua bảng giá vé cano Cù Lao Chàm trực tiếp tại bến cảng Cửa Đại. Hình thức này buộc phải xếp hàng, đặc biệt vào những ngày đông khách. Vì thế hãy cân nhắc đến sớm để tránh chờ quá lâu.

Bảng giá vé cano Cù Lao Chàm
Du khách đến cảng Cửa Đại mua vé và làm thủ tục di chuyển lên Cano

Ngoài ra, nếu chẳng may hết vé, bạn có thể phải lựa sang phương án thuê cano riêng hoặc đi ghép tour với đoàn khác và chi phí thường cao hơn một chút.

+ Mua vé cano qua các công ty lữ hành

Phương án thuận lợi hơn và được nhiều du khách ưa chuộng hơn là mua vé tại các công ty du lịch. Rất nhiều công ty du lịch Cù Lao Chàm cung cấp đầy đủ các tour đi Cù Lao chàm đã bao gồm bảng giá vé cano Cù Lao Chàm.

Bảng giá vé cano Cù Lao Chàm
Du khách có thể mua vé tour Cù Lao Chàm đã bao gồm vé cano

Thay vì xếp hàng chờ đợi, bạn chỉ cần gọi điện đến số hotline, liên lạc qua zalo, gmail, fanpage của hãng du lịch đó là có thể đặt được vé. Nhân viên tư vấn sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ lịch trình cụ thể để có chuyến đi suôn sẻ.

Mua bảng giá vé cano Cù Lao Chàm bạn sẽ được trải nghiệm gì?

Mua vé cano đi Cù Lao Chàm là phương án tiết kiệm thời gian và phù hợp với những ai sợ say sóng. Sau khi cập bến Bãi Làng, bạn có thể trải nghiệm rất nhiều điều thú vị trên hòn đảo này.

Tham quan các di tích lịch sử ở Bãi Làng

Khi tàu cập bến Bãi Làng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ, hoang sơ của đảo Cù Lao Chàm. Với bảng giá vé cano Cù Lao Chàm, bạn sẽ được đắm mình trong khí hậu trong lành, bãi biển xanh ngắt, cây xanh phủ đầy.

Trải nghiệm khi mua bảng giá vé cano Cù Lao Chàm
Chùa cổ Hải Tạng Cù Lao Chàm – địa điểm tâm linh trên đảo

Từ Bãi Làng, các bạn có thể tham quan các địa điểm lịch sử như: giếng cổ Chăm Pa, chùa Hải Tạng, khu bảo tồn biển, Miếu tổ nghề Yến… Các di tích này đều có lịch sử lâu đời và mang dấu ấn văn hóa của người dân xứ đảo Cù Lao Chàm.

Tham gia các hoạt động vui chơi trên biển

Sau khi dạo một vòng quanh Bãi Làng thì bạn có thể tham gia một số hoạt động khác như tắm biển, lặn ngắn san hô. Sau khi mua giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm, tàu cano sẽ đưa bạn đến Bãi Xếp hoặc Hòn Dài để lặn biển ngắm san hô từ  20 – 30 phút.

Trải nghiệm khi mua bảng giá vé cano Cù Lao Chàm
Cano đưa du khách đi tắm và lặn biển ngắm san hô

Nếu bạn muốn lặn chuyên sâu hơn thì có thể tham gia tour đi bộ dưới biển hoặc tour lặn biển bằng bình nạp khí. Bảng giá vé cano Cù Lao Chàm cho tour này vào khoảng 850k – 900k/người.

Thưởng thức các món ngon đảo Cù Lao Chàm

Với bảng giá vé cano Cù Lao Chàm, bạn còn có cơ hội thưởng thức những món ăn dân dã, đặc sắc tại hòn đảo này. Nhờ sở hữu vùng biển rộng, hệ thống thực vật đặc trưng, phong phú mà nơi đây có rất nhiều đặc sản, hải sản.

Trải nghiệm khi mua bảng giá vé cano Cù Lao Chàm
Mực một nắng hấp dẫn du khách

Bạn có thể thưởng thức các món nư ốc vú nàng, cua đá, rau rừng, mực một nắng hoặc bánh ít lá gai. Hương vị của các món ăn này đều đặc trưng và khó tìm thấy ở bất kỳ đâu.

Mua sắm các mặt hàng đặc sản, lưu niệm

Bên cạnh việc tham quan, ăn uống, vui chơi, với bảng giá vé cano Cù Lao Chàm bạn còn có thể ghé chợ Tân Hiệp trên đảo Cù Lao Chàm để mua sắm. Khu chợ này có rất nhiều loại đặc sản, hải sản, quà lưu niệm.

Trải nghiệm khi mua bảng giá vé cano Cù Lao Chàm
Các loại thuốc lá rừng là món quà ý nghĩa khi đến đảo Cù Lao Chàm

Bạn có thể mua các loại hải sản khô, hải sản tươi, mua các loại lá rừng phơi khô để giải nhiệt, mua các món đồ thủ công từ vải thổ cẩm, đồ lưu niệm từ vỏ ốc, vỏ sò… Sản phẩm được làm từ dân bản địa nên có giá rất phải chăng.

>> Gợi ý: Top 15 địa điểm du lịch Cù Lao Chàm đẹp nhất hút du khách

Bảng giá vé cano Cù Lao Chàm và một số kinh nghiệm 

Để chuyến đi của bạn được trọn vẹn và ý nghĩa hơn, Qta.org.vn sẽ chia sẻ thêm một số kinh nghiệm quý giá. Các bạn hãy lưu lại để không bỏ lỡ điều gì nhé.

 • Khi mua cano ra đảo Cù Lao Chàm, bạn nên mua thêm từ 1 – 2 túi nhựa để đựng đồ. Loại túi này có bán ở cảng Cửa Đại với giá từ 20 – 25k/chiếc. Cù Lao Chàm nói không với túi ni lông nên bạn cũng đừng mang túi nilon lên đảo.
 • Nếu đoàn bạn đông người nhưng muốn đi tự túc thì nên hỏi bảng giá vé cano Cù Lao Chàm thuê riêng để tiện di chuyển cũng như có không gian riêng tư hơn.
Bảng giá vé cano Cù Lao Chàm
Hãy chọn thời tiết đẹp, nắng ráo để mua vé ra đảo Cù Lao Chàm
 • Nếu muốn thuê cano đi lặn ngắm san hô hoặc câu cá, câu mực đêm thì bạn có thể hỏi qua chủ homestay nơi bạn ở. Họ sẽ nhiệt tình chỉ cho bạn đến chỗ thuê uy tín.
 • Nếu đi riêng lẻ thì bạn nên mua dạng vé lẻ hoặc đợi ghép chung đoàn với những người đi tour. Chứ còn nếu bạn thuê cano riêng thì Qta.org.vn nghĩ là không nên vì giá cực kỳ cao.
 • Mua vé cano ra đảo Cù Lao Chàm bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ áo khoác, mũ nón, kính râm, kem chống nắng… để bảo vệ làn da của mình. 
 • Hãy chọn thời điểm thích hợp nhất để mua vé cano ra đảo. Những gia đình có con nhỏ hay người già thì nên cân nhắc khi đi và nên đặt tour để có thể du lịch an toàn nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảng giá vé cano Cù Lao Chàm mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hi vọng thông qua những chia sẻ trên, bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho chuyến du lịch Cù Lao Chàm sắp tới của mình. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết mới để cập nhật các thông tin du lịch thú vị khác nhé.

Hằng Min – Qta.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *